Thứ 2, ngày 23-04-2018
Chắp Cánh Ước Mơ
Thứ Sáu, 07/03/2014, 11:24
Chắp Cánh Ước Mơ

Một mai ông bà nằm xuống ai lo cho Vũ đây.

Bố em bỏ em đi từ khi em Vũ vẫn còn nằm trong bụng mẹ,mẹ cháu không may mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo và qua đời lúc em 9 tuổi,cha mẹ không có Vũ chỉ biết bấu víu vào ông bà ngoại năm nay đã ngoài 60 tuổi. Nhưng ở cái tuổi “gần đất, xa trời” cả hai ông bà đều lo khi “nằm xuống” cháu sẽ bơ vơ.
 
Trở về thôn Ngọ Xá Xã Châu Minh Huyện Hiệp Hòa nghe được câu chuyện về cậu bé đáng thương Nguyễn Anh Vũ, ai cũng thấy đắng lòng xót xa. .
 
Bố của em là anh Nguyễn Văn Thủy ở Huyện Bá thước, thành phố Thanh hóa nhưng anh đã bỏ đi từ khi em vũ mới được 8 tháng nằm trong bụng mẹ . Xót lòng nhìn đứa cháu tội nghiệp, ông ngoại Nguyễn Đình Nhuận năm nay đã ngoài 66 tuổi, gạt nước mắt ngậm ngùi: 
 
Hàng ngày bà chăm cháu mà nước mắt lưng tròng trách con bỏ cháu mà đi.
 
Chưa dứt câu chuyện, nước mắt ông Nhuận nhòa hết gương mặt, chảy dài xuống khóe miệng đắng ngắt. Làn da nhăn nheo, đôi bàn tay đã run run không còn được vững . Cụ bà Nguyễn Thị Lan năm nay cũng 64 tuổi với những tiếng hắng ho nặng nhọc, cho biết: “Bố mẹ nó bỏ đi hết rồi, để lại mình nó bơ vơ. Tội lắm, cháu dù nhỏ tuổi nhưng nó biết là không có bố mẹ bên cạnh đấy. Cứ nhìn vào mắt của cháu là tôi lại không cam lòng”.
 
Nỗi nấc nghẹn trên khuôn mặt ông ngoại già nua khi kể lại chuyện cháu mình.
 
Đã từng là những ông bố, bà mẹ hết lòng vì con, ở cái tuổi “lá vàng sắp lìa cành”, ông bà Nhuận bất đắc dĩ “làm bố, mẹ” một lần nữa. Nhìn cảnh ông bà mắt kém, chân chậm, tay run, chăm lo cho cháu, không ai cầm được nước mắt. “Là con, là cháu của mình, dù có như thế nào mình cũng phải chăm sóc, bản thân chúng tôi cũng không dám kêu ca gì cả. Chỉ mong sao sau khi chúng tôi mồ yên, mả đẹp, cháu sẽ có người nuôi dưỡng” – ông Nhuận lo lắng cho biết: Hiện tại tôi cũng đang mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối mà ko có tiền chữa trị thuốc thang, lại phải nuôi thêm cháu ăn học nên gia đình chúng tôi rất khó khăn mong sao các anh chị giúp đỡ cho cháu và chúng tôi phần nào.
 
 
Và nỗi lo một mai ông bà nằm xuống, không biết ai sẽ chăm sóc Vũ trên cõi đời này?
 
Khó khăn chồng chất mà gia đình chúng tôi không biết lấy đâu ra tiền để nuôi cháu ăn học và nuôi cháu, 64 tuổi chúng tôi một lần nữa lại được làm cha mẹ một lần nữa chứa đầy nước mắt và sự tủi phận đến xót xa. Cháu còn nhỏ quá mà ông bà đã già cả rồi, không biết mai này khi hai nấm mồ đã xanh cỏ, cậu bé Vũ sẽ lại bấu víu vào ai để tiếp tục có mặt trên cõi đời này? Giọng nói run rẩy khiến tôi cũng rơi những giọt nước mắt và không nói được gì hơn ngoài mong sao các mạnh thường quân, các doanh nghiệp cùng chung tay chia sẻ mang lại nụ cười cho em và phần nào sưởi ấm trái tim em và giúp cho gia đình ông Nhuận phần nào khó khăn nuôi cháu nên người.
 
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Ông Nguyễn Đình Nhuận Thôn Ngọ Xá Xã Châu Minh Huyện Hiệp Hòa Tỉnh Bắc Giang
Số ĐT:0972.679.075 gặp Bắc Hằng Là Bác của cháu Hoặc Qua nhóm tình nguyện sức sống trẻ Gặp Mr Tuấn Anh sđt 016627.02.1978
 
Xin chân thành cảm ơn !
 
 
 
Chia sẻ bài viết
    Twitter
Bình luận:
Tin Góc từ thiện khác
Chương trình đào tạo
Sự kiện tiêu biểu
Ảnh hoạt động
học sinh
Khánh thành
Khởi công
Video tiêu biểu
Thống kê

: Nguyễn Minh Quân

: 15778

: 656

: 23