Thứ 7, ngày 26-05-2018
Học sinh nào cũng cần được tư vấn tâm lý

 Thạc sĩ Lê Thị Tâm - trường ĐH Hồng Đức thực hiện khảo sát tâm lý trên 147 HS trường THCS Lý Tự Trọng (Thanh Hóa) năm học 2011-2012, kết quả 100% HS cho biết có biểu hiện khó khăn tâm lý.

 

Bạn cảm thấy mùa hè của mình trôi quá nhanh

 Chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc kỳ nghỉ hè thế mà nhiều bạn vẫn than thở rằng sao mới đó mà sắp đi học lại rồi, hè gì mà chán thế, những dự định mình tính vẫn chưa làm được cái nào cả… Vậy thì lý do đâu mà bạn để mùa hè trôi qua một cách vô nghĩa như vậy ?

 

VỊ THÀNH NIÊN VÀ THANH NIÊN VỚI VẤN ĐỀ BẠO HÀNH

VTN/TN có thể đến khám tại cơ sở y tế với lý do bị bạo hành hoặc do hậu quả của bạo hành. Trong trường hợp phát hiện có vấn đề bạo hành, cán bộ y tế cần cung cấp cho VTN/TN các thông tin cần thiết về dịch vụ xã hội và cơ quan pháp luật liên quan có xem xét đến mức độ nghiêm trọng của bạo hành và mong muốn giải quyết của VTN/TN bị bạo hành.

Tâm lý trẻ ở tuổi vị thành niên và những điều cha mẹ cần lưu ý

Lứa tuổi vị thành niên là lứa tuổi có những thay đổi đột ngột, nhanh chóng  về tâm sinh lý, nếu như hình dáng vẻ bên ngoài trẻ giống như người lớn thì về mặt tâm lý xã hội trẻ vẫn còn rất trẻ con, chính vì vậy  tự bên trong trẻ đã  xảy ra sự mất cân bằng rất lớn mà nếu chúng ta  không hiểu-không thông cảm - không giúp đỡ kịp thời sẽ rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Vậy cha mẹ làm thế nào để hiểu được trẻ vị thành niên? Hãy tham khảo nhưng chia sẻ sau đây của chuyên gia tư vấn tâm lý để có được cách dạy con hợp lý.

Rối loạn phân ly ở thanh thiếu niên

 Rối loạn phân ly là một nhóm các rối loạn thường gặp. Tỷ lệ người mắc các rối loạn này chiếm 0,3-0,5% dân số. Bệnh hay phát sinh ở tuổi trẻ, nữ nhiều hơn nam. Trong các điều kiện không thuận lợi về tinh thần cũng như thể chất, các rối loạn có thể phát thành "dịch" trong một tập thể lớn.

Tuổi vị thành niên là thời kỳ phát triển đặc biệt - thời kỳ xảy ra đồng thời hàng loạt những biến đổi nhanh chóng cả về cơ thể cũng như sự biến đổi tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Người cung cấp dịch vụ cần hiểu rõ về các đặc điểm tâm sinh lý và những thay đổi trong độ tuổi này thì mới có thể tiếp cận, tư vấn và cung cấp dịch vụ được cho các em một cách phù hợp, thân thiện và hiệu quả.

Chương trình đào tạo
Sự kiện tiêu biểu
Ảnh hoạt động
học sinh
Khánh thành
Khởi công
Video tiêu biểu
Thống kê

: Nguyễn Minh Quân

: 15778

: 656

: 23