Thứ 2, ngày 23-04-2018

Bài trắc nghiệm này giúp bạn khám phá ra trí thông minh nổi bật nhất của bạn là gì và theo đó gợi ý cho bạn những nghề nghiệp phù hợp nhất.

 

Bạn đừng vội tự ti cho rằng mình kém thông minh khi bị trượt môn hình học, mà nói đúng hơn là trí thông minh của bạn không nằm ở lãnh vực hình học. Từ trước đến nay thầy cô giáo và bố mẹ thường quan niệm thông minh tức là phải có điểm số cao. Tuy nhiên cuộc sống cần nhiều thứ khác hơn là bảng điểm cao chót vót của bạn.

Năm 1985 nhà tâm lý và nhà giáo dục Howard Gardner của Đại học Harvard danh tiếng đã đưa ra học thuyết đa trí thông minh dựa trên công trình nghiên suốt hàng năm trời. Trong nghiên cứu này, Gardner khám phá rằng mỗi chúng ta sinh ra vốn sở hữu ít nhất 8 loại thông minh, tức là 8 cách chúng ta tiếp thu kiến thức, xử lý thông tin, học và hiểu. Một tin vui là trong con người bạn tồn tại tất cả 8 loại thông minh đang chờ bạn bật công tắc chúng lên.

 

Học thuyết Trí Thông minh Đa dạng

“Chúng ta thường rơi vào lối mòn khi nghĩ rằng cách duy nhất để tìm hiểu cái gì đó là đọc sách giáo khoa hoặc nghe một bài thuyết trình về nó. Và cách duy nhất cho thấy rằng chúng ta đã hiểu về một vấn đề là trả lời được các câu hỏi kiểm tra. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Tất cả mọi thứ đều có thể được giảng dạy bằng nhiều cách.”

HỌC THUYẾT ĐA TRÍ TUỆ- AI CŨNG THÔNG MINH

Phải chăng một cô bé không thể giải một bài toán thầy giáo đưa ra là một cô bé kém thông minh? Một cầu thủ bóng đá với những pha xử lí tình huống nhanh nhạy, linh hoạt- khi còn đi học đã  từng có kết quả tổng kết môn Văn, Toán, Anh thấp lẹt đẹt- có phải là người không thông minh?  Liệu sự thông minh của một người có phải chỉ được đo bằng chỉ số IQ mà thôi ? Tại sao thuật ngữ “thông minh” chỉ được giới hạn trong một khuôn khổ nhỏ của rất nhiều nỗ lực của con người? Từ những câu hỏi này mà lý thuyết đa trí tuệ được hình thành. 

 

Chương trình đào tạo
Sự kiện tiêu biểu
Ảnh hoạt động
học sinh
Khánh thành
Khởi công
Video tiêu biểu
Thống kê

: Nguyễn Minh Quân

: 15778

: 656

: 23