giapbat
Tất cả vì học sinh thân yêu ...
Video
Tiện ích

Giáo viên đăng nhập

Thời tiết
Món quà ý nghĩa cho HS tiểu học mê môn Toán

“Em thích giỏi toán” là tên bộ sách mới mà  NGƯT  Phạm Đình Thực, Huy chương Đồng Olympic toán Quốc tế năm 2012 Lê Quang Lâm và Công ty VHGD Long Minh vừa cho ra mắt độc giả. Bộ sách với 111 bài toán khó dành cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4 và lớp 5.

Bộ sách được thiết kế hình chiếc dép tông chân phải, nằm trong tủ sách Nhà thông thái nổi tiếng. Xuất phát từ ý tưởng chiếc dép tông chân trái mang tên Dép thông minh và nhu cầu của các bạn đọc yêu thích bộ sách này, “Em thích giỏi toán” đã ra đời.
 
Được mua kiểu dáng bản quyền từ NXB PlayBac (Pháp) song Em thích giỏi toán được biên soạn hoàn toàn theo chương trình giáo dục tiểu học Việt Nam. 
 
Tác giả bộ sách là NGƯT Phạm Đình Thực, nguyên trưởng bộ môn Phương pháp dạy toán tiểu học của trường Đại học Sài Gòn. Đồng thời ông còn là tác giả viết nhiều sách toán nhất cho học sinh và giáo viên tiểu học, với hơn 400 cuốn sách đã xuất bản. Sinh viên và học trò cũ trìu mến đặt cho ông cái tên “Vua sách toán”.
 
Bộ sách sẽ giúp các em học sinh tiểu học tiếp cận với các bài toán khó nhất, hay nhất một cách dễ dàng hơn thông qua tính thẩm mĩ trong hình thức trình bày và nội dung phong phú, được chọn lọc kĩ càng. 
 
Mỗi cuốn sách gồm 111 bài toán khó được biên soạn theo chương trình tiểu học Việt Nam, bao gồm những bài toán thuộc nhiều trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. 
 
Với hình dáng nhỏ gọn, trẻ có thể mang theo và sử dụng bộ sách hết sức dễ dàng. Sách được thiết kế gồm hai thẻ Hỏi lí thú và Đáp thông minh xen kẽ nhau để các em có thể tự luyện tập giải các bài toán khó, sau đó kiểm tra độ chính xác ở trang sau, đây là một hình thức thú vị để các em có thể ôn tập tại nhà thay vì tìm các lò luyện thi.
 
Các hình ảnh minh họa sinh động, tươi sáng kèm theo ở mỗi trang sách sẽ giúp các em thêm hứng thú và gần gũi hơn với môn học này. 
 
Đặc biệt ở cuốn Em thích giỏi toán lớp 4 và lớp 5, các em còn có cơ hội thử tài giải toán cùng Lê Quang Lâm – Huy chương đồng kì thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 53 bằng việc tham gia thi giải toán nhanh các bài toán khó do Lê Quang Lâm ra đề. 
 
Sau khi vượt qua 111 bài toán khó trong mỗi cuốn sách này, các em còn có cơ hội tiếp tục thử sức với 10 bài toán hóc búa do tác giả Phạm Đình Thực dành tặng trên website www.longminh.com.vn
 
Bảo Minh