giapbat
Tất cả vì học sinh thân yêu ...
Video
Tiện ích

Giáo viên đăng nhập

Thời tiết
Trường Tiểu học Giáp Bát: 90% học sinh khá giỏi
Trường Tiểu học Giáp Bát: 90% học sinh khá giỏi

Tuy mới có 15 năm tuổi đời, nhưng trường Tiểu học Giáp Bát đã từng bước khẳng định và phát huy được phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Trường Tiểu học Giáp Bát có cơ sở vật chất khá đầy đủ với những không gian gần gũi và thân thiện. 100% cán bộ giáo viên của trường đạt trình độ trên chuẩn và vẫn không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để củng cố sự tin yêu của các bậc phụ huynh, đền đáp sự ủng hộ của lãnh đạo các cấp.
 
Nhờ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, giáo viên và học sinh toàn trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Mỗi cán bộ giáo viên tự xây dựng cho mình nội dung học tập thiết thực, tích cực tham gia cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Điều đặc biệt là phong trào “Tự học, tự bồi dưỡng” đã thu hút đông đảo giáo viên tham gia. Qua đó, chất lượng, hiệu quả giảng dạy cũng như kiến thức, kĩ năng sư phạm của các thầy cô đã được nâng cao rõ rệt. Đối với học sinh, những tiết học “Học sinh văn minh thanh lịch” đã thực sự tạo được sự hứng thú trong học tập, tạo nên những bước chuyển biến trong ý thức của các em. 
 
Tất cả những phong trào thi đua đó đã góp phần tạo nên một đội ngũ giáo viên nhiệt tình, đoàn kết và đầy trách nhiệm, các em học sinh cũng phát huy được vai trò chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và tự tin khi trình bày ý kiến. Đây cũng chính là thành tích nổi bật của thầy và trò trường Tiểu học Giáp Bát.
 
Truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường còn được nâng cao nhờ những thành thích của các thầy cô đạt giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi. Có 80% giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường và nhiều thầy cô đạt giải cấp quận như: Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Anh, thầy giáo Tạ Khắc Hoàn… Bên cạnh đó là những thành tích đáng tự hào trong học tập cũng như rèn luyện thể dục thể thao, văn nghệ của học sinh toàn trường như: 1 giải nhất, 1 giải ba, 5 giải khuyến khích môn Toán và Tiếng Việt, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích môn Tiếng Anh cấp quận và nhiều giải cao trong các cuộc thi đá cầu, cờ vua, Tiếng hát họa mi…
 
Đánh giá chung toàn trường có 90% học sinh đạt học lực khá giỏi, về đạo đức 100% hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh. Có được những thành tích đó, ngoài sự dạy dỗ của các thầy cô, sự nỗ lực của các em học sinh còn có sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, luôn nỗ lực để học sinh được học tập và vui chơi hết mình. Điển hình nhất là việc nhà trường kết hợp với tổ chức đoàn, đội xây dựng tủ sách Kim Đồng, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giải trí của các em. Các em thực sự thích thú khi đến thư viện đọc sách, đồng thời tích cực quyên góp sách, truyện để thư viện ngày càng phong phú, cùng nhà trường xây dựng mô hình Thư viện thân thiện.
 
Có thể nói, trường Tiểu học Giáp Bát, với 15 năm xây dựng và trưởng thành, vẫn còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò luôn cố gắng, nỗ lưc hết mình để dạy tốt, học tốt. Những thành tích mà nhà trường đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng; sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm của Ban giám hiệu, sự quan tâm chia sẻ của Ban chấp hành Công đoàn và sự ủng hộ, động viên của cha mẹ học sinh. Thầy và trò trường Tiểu học Giáp Bát đã và đang phấn đấu, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được danh hiệu tiên tiến cấp quận. Những thành quả của thầy và trò Trường Tiểu học Giáp Bát tuy còn nhỏ bé nhưng đã tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh, là tiền đề để thầy và trò tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt và phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
 
Nam Cường