thtrungtrac
Tất cả vì học sinh thân yêu ...
Video
Tiện ích

Giáo viên đăng nhập

Thời tiết
Quận Đống Đa trao học bổng trị giá hơn 104 triệu đồng cho HS

Sáng 1/10, Hội khuyến học quận Đống Đa tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Trong ngày hội, Hội khuyến học đã trao học bổng cho 104 học sinh thuộc các gia đình nghèo và cận nghèo, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng và 8 xuất học bổng trị giá 500 nghìn/học sinh.

 Những năm qua, phong trào khuyến học của quận Đống Đa phát triển mạnh. Điều này thể hiện ở chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng cao; việc xây dựng quỹ khuyến học nhận được sự quan tâm, đóng góp của nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn quận. Trong chương trình Ngày hội khuyến học, UBMT Tổ Quốc và Quỹ vì người nghèo quận Đống Đa đã trao cho quỹ khuyến học 104 triệu đồng, số tiền này sau đó đã được trực tiếp trao cho 104 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong quận. Ngoài ra, Liên đoàn lao động Quận cũng đã trao cho Quỹ khuyến học 60 triệu đồng. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng đã tích cực đóng góp cho sự phát triển giáo dục.
 

Lãnh đạo quận Đống Đa trao học bổng cho học sinh nghèo
 
Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa Hà Thị Lê Nhung cho biết: “Ngày hội khuyến học và Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp khuyến khích, động viên tất cả mọi người dân tích cực học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời, đồng thời cũng để tôn vinh truyền thống hiếu học của Quận, tri ân những cá nhân, tập thể đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục. Chúng tôi mong muốn việc học tập sẽ không chỉ giới hạn trong Tuần lễ hưởng ứng học tập mà là công việc thường xuyên, liên tục của mỗi người”.
 

Văn nghệ khai mạc Tuần hưởng ứng học tập suốt đời
 
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2013 của quận Đống Đa có nhiều hoạt động, diễn ra ở tất cả các cấp học, ngành học tại nhiều địa điểm từ các trường học cho đến trung tâm thể thao, văn hóa; công viên văn hóa... Trong đó có 12 hoạt động chính, bao gồm việc tổ chức chuyên đề bồi dưỡng CNTT cho giáo viên, thi giao lưu tìm hiểu Văn Miếu Quốc Tử Giám và lịch sử khoa cử Việt Nam, hướng dẫn làm hoa nghệ thuật cho HS, tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non, biểu diễn dân vũ…
 
Tạp chí Giáo dục Thủ đô