thtrungtrac
Tất cả vì học sinh thân yêu ...
Video
Tiện ích

Giáo viên đăng nhập

Thời tiết
Sơ kết 3 năm giảng dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh” cho học sinh Hà Nội
Sơ kết 3 năm giảng dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh” cho học sinh Hà Nội

Ngày 1/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai giảng dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh” cho học sinh Thủ đô với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành phố Hà Nội cùng đại diện các phòng giáo dục, hiệu trưởng, giáo viên các trường phổ thông.

Trước khi đưa bộ tài liệu vào giảng dạy đại trà vào tháng 2/2011, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thực hiện giảng dạy thí điểm tại 18 trường phổ thông. Bộ tài liệu này đã được Hội đồng nghiệm thu cấp thành phố đánh giá xếp loại xuất sắc. Cùng với đó, tất cả giáo viên trước khi giảng dạy đều được tham gia các lớp tập huấn để nắm vững nội dung, phương pháp giảng dạy bộ môn này.

Trong quá trình giảng dạy, để truyền tải kiến thức đến học trò một cách gần gũi, sinh động hiệu quả, giáo viên Hà Nội đã viết nhiều SKKN về chuyên đề giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh. Trong đó có tới 49 SKKN được xếp loại cấp Thành phố, điển hình là phần mềm daỵ học của giáo viên trường TH Tiền Phong (huyện Gia Lâm) đã được xếp loại xuất sắc trong hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp Thành phố.

Ảnh minh họa

Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Bộ tài liệu được xây dựng phù hợp với từng cấp học, đáp ứng nhu cầu thực tế cuộc sống giúp học sinh thay đổi nhận thức để có những hành động thanh lịch, văn minh. Khảo sát cho thấy 93% học sinh đánh giá bộ tài liệu rất cần và cần, 72% đánh giá bổ tài liệu có tác dụng rất tốt đối với bản thân. Trong khi đó 100% giáo viên và 74% CMHS cho rằng rất cần giảng dạy bộ tài liệu này.

Phát biểu đánh giá tại hội nghị, Giám đốc Sở Nguyễn Hữu Độ cho rằng, để giảng dạy bộ tài liệu này hiệu quả đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương sáng về nếp sống thanh lịch, văn minh. Với phương châm “tăng thêm kiến thức mà không quá tải”, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giảng dạy bộ tài liệu trên, đồng thời trong những năm học tới, dự kiến sẽ tổ chức thi giáo viên giỏi chuyên đề giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng giấy khen cho 49 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác biên soạn, triển khai giảng dạy bộ tài liệu.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô